ReadyPlanet.com


การบำบัดด้วย Rosacea แบบประสมประสานช่วยพอกพูนผลลัพธ์


การเยียวยาฉบับร่างประสานคงกลายเป็นจุดสนใจเพราะการรักษาป่องซาเซียที่พรรษา 2021 ซึ่ง 19 เนื่องจาก Julie C. Harper, MD กล่าวว่าการใช้การรักษามากวิธีเพื่อจะเยียวยาอาณัติสัญญาณหรือลีลาแต่ละประการคือ 1C ซึ่งดีแรงกล้าและกรรมวิธีที่ครอบคลุมตกขอบที่การช่วยเหลือแก่ผู้ป่วย 1D;

ฮาร์เแมลงปอร์รศ.ข้างผิวหนังขนมจากยิ่งใหญ่โรงเรียนอลาบาลงมาแห่งเบอร์มิงแฮมเบอร์มิงแฮมชาติอลาด้วยกันเอ็ดณกรรมาธิการผู้ก่อตั้งและผู้ปกครองคนยุคปัจจุบัน American Acneและ Rosacea Society ได้มาอธิบายจรดคุณประโยชน์สรรพสิ่งกับสูตรการดำรงแห่งเกี่ยวข้องกับการบรรเทาทุกข์ต้นร่างประสมประสานณการนำบอกของคุณ 1 ณการทำงาน ODAC Dermatology, Aesthetic and Surgical Conference 2021 Pre-Conference Sneak Peek Inflammatory Diseases Virtual Symposium ที่จันทราเดือนธันวาคม 1

เจ้าเอ็งไม่เอื้อเฟื้อการดำรงพ่าง แต่แบ่งประเภทคนป่วยสถานที่เป็นโรคโรลดลงซวดเซียตามชนิด (erythematotelangiectatic, papulopustular, phymatous และ ocular) ตามที่ลีลาอาจอัดคาบเกี่ยวกักคุมตามที่คนเจ็บค่อนข้างเข้าเกณฑ์ยิ่งกว่าเอ็ดประเภทพวกเขาแล้วจึงต้องใช้กรรมวิธีแห่งหนทั่วถึงมากขึ้นเพื่อรักษาอาการสรรพสิ่งพวกเขาได้อย่างมีประสิทธิภาพเธอทูลเพิ่มพูน

กลยุทธ์เพราะการบรรเทาทุกข์สมรู้ร่วมคิด

ถึงเพิ่มประสิทธิภาพการบำบัดต้นฉบับประสมประสาน Harper กล่าวว่าพนักงานควรแบ่งแยกประเภทคนไข้สะกดรอยตามโรคภัยและสัญญาณสรรพสิ่ง rosacea ยิ่งกว่าชนิดเจ้าเอ็งแนะนำแยกออกรักษาลีลาสถานที่เหลือบเห็นคว้าทั้งผอง

1C แผลเป็นด้วยกันลีลาแสดงแห่งหนผิดแผกกักคุมจักต้องใช้การรักษาแหล่รูปแบบ ได้แก่ 1D;ฮาร์เแมลงปอร์รายงาน

  1. สหรัฐอเมริกาอย. (สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา) - กระบวนการพิทักษ์แห่งหนได้รับงานต้อนรับเพราะการรักษาลีลาเลือดคั่งอักเสบสรรพสิ่งป่องลดลงเสียหลักียเลือดคั่งและตุ่มหนองรวมถึงกระไอกระแอมเวอร์เมคตำหนิน (IVM) เมโทรนิดาโซลกรดอะซวนเซลาอิคและโซเดียมซัลเฟคทาไมด์และซัลเฟอร์ด้วยกันด็อกซีไซคลินที่ได้รับงานดัดแปลง
  2. Alpha agonist brimonidine (BR) และ oxymetazolinZe ซึ่งระบุเก็บสำหรับอาการผดแดงบนเค้าหน้าหรือผื่นแดงที่เกิดจากชั้นหลัง
  3. การรักษาเพราะใช้อุปกรณ์อาทิเช่นเลเซอร์สีย้อมแบบพัลซิ่ง JTP แสงพัลซิ่งเข้มข้น (IPL) หรือว่าการผ่าตัดพร้อมด้วยไฟฟ้า

Harper เน้นย้ำว่าเป้าหมายไม่ใช่เพียงการปรับปรุงบางส่วนเป็นวรรณะที่กระจ่างชัดเจนอย่างสมบูรณ์การรักษาแบบผสมผสานสามารถช่วยให้คนไข้ที่เป็นโรคโรซาเซียบรรลุเป้าหมายนั้นได้เร็วกระทั่งการรักษาเพียงคราวเดียวและทวีคูณระยะเวลาการแปรไข้ให้มากแรงกล้าในขณะที่ลดภาระโรคให้กับผู้ป่วย

ฮาร์เปอร์เน้นย้ำการศึกษาที่ประกอบด้วยหลักฐานซึ่งสนับสนุนการดำรงแบบผสมผสานการศึกษาในปี 2550 แปลนสุ่มแบบ double-blind ด้วยกัน placebo-controlled 2 ซึ่งดำเนินการในช่วง 16 สัปดาห์พบดุจำนวนแผลอักเสบลดลงอย่างมีนัยประธานหลังจากผ่านจากไป 12 สัปดาห์ด้วยงานใช้ doxycycline ที่ได้รับการปรับเปลี่ยนแห่งปริมาณที่ต้านการอักเสบและ metronidazole gel 1%คนป่วยบางรายที่ได้รับการรักษาร่วมกันรายงานแหวอาการดีขึ้นเร็วที่สุดในสัปดาห์ที่ 4 การลดน้อยลงนี้พบได้มาถึงสัปดาห์ที่ 12 มีนัยสำคัญพอเทียบกับเจล metronidazole 1% ที่ใช้กับยาหลอก

แห่งปี 2560 นักวิจัยคว้าตรวจสอบความปลอดภัยและประสิทธิภาพของครีม IVM 1% เฉพาะที่และ BR 0.33% ในการศึกษาเล่าเรียนแบบสุ่มด้วยกันควบคุมด้วยยานพาหนะแบบหลายศูนย์กลางผู้ป่วยมีความเจ็บป่วยโรซาเสียหลักียในระดับปานกลางถึงแรงโดยมีรวมหมดผื่นแดงกระจายแบบถาวรด้วยกันมีเลือดคั่งและตุ่มหนองอักเสบ

1C; การใช้คืนครีม IVM ร่วมกับ BR gel แสดงให้เห็นจดประสิทธิภาพและความปลอดภัยที่ดีซึ่งรับรองวิธีการที่ทั่วถึงสำหรับโรคที่ซับซ้อนนี้งานแนะนำ BR ในตอนต้นพร้อมกับสูตรการสอดส่องผิวประจำวันสถานที่สมบูรณ์อาจเอาใจช่วยเร่งความสำเร็จแห่งการรักษาโดยไม่ทำให้ความทนทานลดลง 1D;ผู้เขียนศึกษาสรุป 3

อย่างไรก็ตามการลดเลือดคั่งด้วยกันตุ่มหนองน้ำและการลดเม็ดเลือดแดงมิได้การรักษาแห่งหนสมบูรณ์ติดสอยห้อยตามข้อมูลสิ่งของ Harper1C; การกำหนดความมุ่งหมายการอักเสบแห่งเลือดคั่งและโอ่งน้ำหนองไม่ได้ส่งผลให้เกิดผื่นแดงแห่งพื้นหลังน้อยลง "เจ้าเอ็งกล่าว" การบรรเทาทุกข์แบบประสมประสานสามารถกำหนดเป้าหมายหญิบสิ่งนี้ได้ 1D;

เนื่องด้วยโรคโรซาเซียที่นัยน์ตาเธอเน้นย้ำการสอดส่องดูแลฝาและแนะนำหลักเกณฑ์จากการสัมมนาเชิงปฏิบัติการนานาชาติเหตุ Meibomian Gland Dysfunction (MGD) ซึ่งแนะนำจ่ายใช้การประคบเช่นกันความร้อนงานนวดผนังห้องน้ำตาเก๊ยาทาอะสิโธรมัยซินน้ำมันหล่อลื่นเฉพาะที่ทำให้ผิวนวลหรือสเปรย์ไลโปชโลมและด็อกซีไซคลินในที่ช่องปากหลักนี้อีกทั้งรวมถึงงานใช้ cyclosporine เฉพาะที่และสเตียรอยด์เฉพาะที่ในขณะที่ค้นหาความดันแห่งลูกตา รักษาสิว

1C; งานอักเสบทั้งหมดไม่เหมือนกัน 1D;คุณพูดว่ามันสมองเธอเน้นการจดหมายทุกการวางท่าที่เป็นส่วนหนึ่งสิ่งของ rosacea ของคนป่วยและรักษาด้วยวิธีการหลายง่ามนี้

การไม่มิดชิดข้อมูล:

ด็อกเตอร์Harperhas รายงานการเปิดเผยข้อมูลที่เกี่ยวพันกับ Almirall, Cassiopeia, Cutera, EPI, Galderma และ L19; Oreal

อ้างอิง:

1.ฮาร์เแมลงปอร์เจซี.การรักษาโรคป่องซาซวดเซียในพรรษา 2564 นำเสนอสถานที่: 2021 ODAC Pre-Conference Sneak Peek Inflammatory Diseases Virtual Symposium;3 ธันวาคม 2020

2.ฟาวเลอร์มังสวิรัติเอฟ.ผลรวมของสารเสพติด doxycycline ต้านงานอักเสบ (doxycycline 40 มก., usp monohydrate control-release capsules) กับ metronidazole topical gel 1% ในการดำรง rosaceaยา มังสวิรัติ Dermatol. 2007;6(6):641-645.

3.Gold LS, Papp K, Lynde C กับอื่น ๆการรักษา rosacea อีกด้วยการชดใช้ครีม ivermectin 1% กับเจล brimonidine 0.33% ร่วมกัน: การศึกษาเล่าเรียนแบบสุ่มตัวอย่างควบคุมอีกด้วยยานพาหนะยาเสพติด เจ DermatolPost by macabrecabin83 :: Date 2021-05-03 22:33:46


Opinion
Opinion *
By  *
E-Mail 
Don't Display E-mailCopyright © 2010 All Rights Reserved.